‘ทักษิณ’ แจง ยังไม่ถึงเวลา ‘ปรับครม.’ ปัดคุย ‘ธรรมนัส’ รีเทิร์น

‘ทักษิณ’ แจง ยังไม่ถึงเวลา ‘ปรับครม.’ ปัดคุย ‘ธรรมนัส’ รีเทิร์น

“ทักษิณ” เผยคุย “นายกฯ” ยังไม่ถึงเวลา “ปรับครม.” ทุกคนทำงานด้วยดี ติดขัดบ้าง เตือนกันได้ ไร้ปัญหา แจง ยังไม่สลับ “ธรรมนัส-นฤมล” ไม่ได้พูดกันผู้กอง เหมาะเข้ามาหรือไม่

ที่บ้านราชถิถี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์การปรับคณะรัฐมนตรี (ปรับ ครม.) ว่า ตนกับนายกฯคุยเป็นประจำ ทราบว่ายังไม่ถึงเวลา เพราะทุกคนยังทำงานกันได้ด้วยดี มีติดขัดเล็กน้อย แต่ยังเตือนกัน ยังไปได้ด้วยกันโดยไม่มีปัญหา 

เมื่อถามว่า หากพรรคร่วมรัฐบาลเสนอให้มีการปรับครม. นายกฯจะต้องมีการพิจารณาหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ถ้าเป็นเรื่องของพรรคร่วมรัฐบาลของแต่ละในแต่ละพรรคที่ต้องการปรับ ขอให้ดูจังหวะ จะต้องปรับด้วยกัน ไม่ใช่แค่ปรับแค่คน หรือสองคน นอกจากจะมีตำแหน่งว่าง หรือลาออกก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง หากไม่ใช่เงื่อนไขนี้เชื่อว่านายกรัฐมนตรีก็จะไม่มีการปรับ 

เมื่อมีกระแสข่าวว่าพรรคกล้าธรรม ต้องการเปลี่ยนให้ร.อ.ธรรมมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค มาแทนนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายทักษิณ กล่าวว่า คงยังไม่มี เพราะนางนฤมลและร.อ.ธรรมนัส ก็ปรึกษากันอยู่ตลอด

เมื่อถามย้ำว่า ร.อ. ธรรมนัส มีความเหมาะสมที่จะเข้ามาช่วยงานรัฐบาล ในตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดกัน

เมื่อถามว่า หากนายกฯ ต้องการที่จะปรับครม. ต้องมีปรึกษานายทักษิณก่อนหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ไม่เห็นมีอะไร ก็พูดคุยกัน แต่อำนาจทั้งหมดเป็นของนายกฯ 

เมื่อถามถึงของขวัญวันเกิดที่นายทักษิณมอบ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา ใช่ตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่ นายทักษิณ หัวเราะก่อนกล่าวว่า เผอิญตนเองไม่ใช่นายก แต่เป็นพ่อนายกฯ