เที่ยวบิน SU277 ลงจอด ‘สุวรรณภูมิ’ พร้อมส่งต่อผู้โดยสารอย่างปลอดภัย

เที่ยวบิน SU277 ลงจอด ‘สุวรรณภูมิ’ พร้อมส่งต่อผู้โดยสารอย่างปลอดภัย

“คมนาคม” เผยเที่ยวบิน SU277 ภูเก็ต-มอสโก บินวนเหนือทะเลอันดามัน-อ่าวไทย ล่าสุดลงจอด “สุวรรณภูมิ” อย่างปลอดภัย พร้อมส่งต่อผู้โดยสารให้ “การบินไทย”

รายงานข่าวจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เปิดเผยถึงกรณีสายการบิน Aeroflot เที่ยวบิน SU 277 ภูเก็ต - มอสโก ที่ทำการบินออกจากท่าอากาศยานภูเก็ตในช่วงบ่ายวันนี้ โดยบินวนมาหลายชั่วโมงในทะเลอันดามันและอ่าวไทย โดยระบุว่า ขณะนี้เที่ยวบินดังกล่าวได้ประสานลงจอดที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งส่งต่อผู้โดยสารให้สายการบินไทยดูแลต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้สืบเนื่องจากเที่ยวบินดังกล่าวทำการบินขึ้นจากท่าอากาศยานภูเก็ตและติดปัญหาล้อไม่พับเก็บ นักบินประจำเที่ยวบินจึงประสานหอบังคับการบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพื่อขอลงจอดฉุกเฉิน หลังจากนั้นจึงทำการบินวนเพื่อรอเวลาในการลงจอด และเป็นการเผาผลาญน้ำมันทิ้งเพื่อให้เครื่องบินเบาลง ซึ่งเป็นไปตามมาตรการด้านความปลอดภัยด้านการบิน

นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. กล่าวว่า เที่ยวบิน SU 277 ภูเก็ต - มอสโก ได้ลงจอดที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งภายหลังได้รับการประสานจากสายการบิน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้เตรียมพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ รวมถึงรถดับเพลิงไว้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนด้านความปลอดภัย

เที่ยวบิน SU277 ลงจอด ‘สุวรรณภูมิ’ พร้อมส่งต่อผู้โดยสารอย่างปลอดภัย

เที่ยวบิน SU277 ลงจอด ‘สุวรรณภูมิ’ พร้อมส่งต่อผู้โดยสารอย่างปลอดภัย