‘สุริยะ’ คาดปิดเช็กด่านดินแดง 1 วัน หลังเครนก่อสร้างอาคารทับ

‘สุริยะ’ คาดปิดเช็กด่านดินแดง 1 วัน หลังเครนก่อสร้างอาคารทับ

“สุริยะ” เผยเหตุแผ่นดินไหว ส่งผลเครนก่อสร้างอาคารใกล้เคียงทรุดโดนด่านดินแดง สั่ง กทพ. เช็กโครงสร้างทั้งระบบ คาดใช้เวลาเช็กสภาพเบื้องต้น 1 วัน แนะควรเลี่ยงใช้สัญจร

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในช่วงที่ผ่านมา   จึงได้ลงพื้นที่ บริเวณทางพิเศษเฉลิมมหานคร ปิดทางขึ้น-ลง ด่านดินแดง ซึ่งพบว่า เครนก่อสร้างจากอาคารข้างเคียง มีเศษวัสดุหล่นใส่ ถึงแม้ว่าจุดเกิดเหตุจะได้ทำการจัดการพื้นที่แล้ว แต่ยังมองว่าหากเปิดให้ใช้สัญจรตามปกติ จะก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อผู้ใช้การจราจร 

ดังนั้นจึงสั่งการให้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ( กทพ.) ระดมวิศวกร และ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเร่งด่วน ทั้งโครงสร้างพื้นฐาน และบริเวณรอบข้าง เพื่อให้มีความปลอดภัยสูงสุดต่อผู้ใช้งาน 

‘สุริยะ’ คาดปิดเช็กด่านดินแดง 1 วัน หลังเครนก่อสร้างอาคารทับ

โดยในเบื้องต้น จะปิดปรับปรุงทางพิเศษเฉลิมมหานคร ปิดทางขึ้น-ลง ด่านดินแดง คาดใช้ระยะเวลาตรวจสอบอย่างต่ำ 1 วัน หากการตรวจสอบโครงสร้างทั้งระบบ และบริเวณรอบข้าง ยังไม่มีความชัดเจน คาดจะต้องยืดระยะเวลาการตรวจสอบออกไปอีก หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ประชาชนได้ทราบทันที 

ทั้งนี้แนะนำให้ประชาชนควรหลีกเลี่ยงเส้นทางเลี่ยงทางลงดินแดง โดยรถที่มาจากทางพิเศษเฉลิมมหานครจากทางเข้าพระรามที่ 4 (ราบบ่อนไก่) ให้ใช้ทางพิเศษศรีรัชเพื่อมุ่งหน้าทางลงพหลโยธิน (อนุสาวรีย์ชัยฯ)หรือทางลง พระราม9 (รัชดา) เพื่อไปดินแดง และถนนวิภาวดีได้

‘สุริยะ’ คาดปิดเช็กด่านดินแดง 1 วัน หลังเครนก่อสร้างอาคารทับ

สำหรับรถที่มาจากทางพิเศษศรีรัชให้ใช้ทางลงเพลินจิต(ฝั่งเหนือ) เพื่อใช้ถนนอโศก มุ่งหน้าไปดินแดง และถนนวิภาวดีได้

ขณะที่รถที่ต้องการมุ่งไปบางนา  ให้ใช้ทางพิเศษศรีรัช ที่ด่านบางซื่อ หน้าสถานีขนส่งหมอชิต 2 หรือด่านคลองประปา 2 หน้ากระทรวงการคลัง 

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์