ท่องยุโรปด้วยรถไฟกลางคืน

ข่าวดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยุโรปและใช้บริการยูเรล (Eurail)
เพราะช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ การรถไฟแห่งชาติฝรั่งเศส (SNCF) กำลังจะกลับมาให้บริการบัตรซีเลคท์ พาส ( Select Pass) อีกครั้ง ด้วยข้อเสนอที่ปรับปรุงใหม่ และยังได้ประกาศเปิดตัว เธลโล (Thello) ในฐานะหุ้นส่วนร่วมบริการรายใหม่อีกด้วย
โดยเธลโลซึ่งให้บริการเดินรถไฟในฝรั่งเศสและอิตาลี โดยให้บริการรถไฟเที่ยวกลางคืน (http://www.thello.com) ไปยังจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงระดับโลกในยุโรป เช่น ปารีส มิลาน และเวนิส จะมอบส่วนลดพิเศษ 25% ให้กับผู้ถือบัตรโดยสาร ซึ่งการเดินทางด้วยรถไฟช่วงกลางคืนจะช่วยให้ผู้โดยสารประหยัดเงินและเวลา ขณะเดียวกันผู้โดยสารยังได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม และพร้อมที่จะสำรวจเมืองแห่งใหม่ในวันถัดไป
เธลโลเป็นบริษัทเดินรถไฟฝรั่งเศส-อิตาลี ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างเตรนิตาเลีย (Trenitalia) และทรองสเดฟ (Transdev) โดยให้บริการเที่ยวรถไฟขาออกทุกๆ เย็น จากปารีส และดิฌงในฝรั่งเศส และจากเวนิส ปาโดวา วิเชนซา เบรสชา และมิลานในอิตาลี โดยผู้โดยสารในอิตาลียังสามารถเดินทางต่อไปด้วยเส้นทางที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายรถไฟความเร็วสูงเฟรชชารอสซา (Frecciarossa) ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่ถึง 3 ชั่วโมง บนระยะทาง 576 กิโลเมตร (358 ไมล์) ระหว่างมิลานและโรม นอกจากนี้ ผู้ถือบัตรโดยสารยังสามารถแลกส่วนลดพิเศษนี้จากตัวแทนจำหน่ายส่วนใหญ่ของยูเรล รวมทั้งที่จุดจำหน่ายของเธลโล และเตรนิตาเลีย
ไม่เพียงเท่านี้ นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินทางในฝรั่งเศสได้ด้วยบัตรยูเรลซีเลคท์พาสอีกครั้ง เนื่องจาก SNCF ได้กลับมาให้บริการยูเรล ซีเลคท์ พาส ด้วยข้อเสนอที่ปรับปรุงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้ หลังจากได้ระงับการร่วมบริการไป 1 ปี ซิลเวีย เกอร์แลค ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดของยูเรล กล่าวว่า
“เรายินดีต้อนรับ SNCF กลับสู่ยูเรล ซีเลคท์ พาส ฝรั่งเศสนับเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆที่มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ต่อเครือข่ายรถไฟยุโรป และด้วยเหตุนี้ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อผลิตภัณฑ์บัตรโดยสารยูเรล พาสของเรา” ทั้งนี้ แทนที่จะให้เลือกจุดหมายปลายทาง 3, 4 หรือ 5 ประเทศ ยูเรล กรุ๊ป จะนำเสนอบัตรโดยสารแบบ 4 ประเทศเท่านั้น โดยลูกค้าสามารถออกแบบบัตรโดยสารได้เองด้วยการเลือก 4 ประเทศจาก 26 ประเทศ ซึ่งเชื่อมโยงถึงกันโดยตรงด้วยเส้นทางรถไฟหรือเส้นทางเดินเรือของยูเรล โดยยูเรลได้ยกเลิกบริการบัตรโดยสารซีเลคท์ พาส ประเภท 3 และ 5 ประเทศแล้ว
นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังจะได้รับสิทธิประโยชน์จากโปรโมชั่น “Mediterranean Deals” ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2557 โปรโมชั่นพิเศษนี้จะมอบวันเดินทางฟรี 1 วันให้กับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พำนักในยุโรปซึ่งซื้อบัตรอิตาเลียน วัน คันทรี (Italian One Country Pass) แบบใดก็ได้ รวมถึงบัตรรีเจียนนอล (Regional Pass) ดังต่อไปนี้ ฝรั่งเศส-อิตาลี ฝรั่งเศส-สเปน และอิตาลี-สเปน
เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายไร้กังวล