"น้องเมย์"ตรวจเข้มคาดกล้ามเนื้อไม่ฉีก

"น้องเมย์"ตรวจเข้มคาดกล้ามเนื้อไม่ฉีก

“น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ แชมป์โลกแบดมินตันสาวไทย กลับถึงบ้าน เตรียมพบหมอเพื่อตรวจอาการ

กล้ามเนื้อฉีกอย่างละเอียดอีกครั้ง เผยมีลุ้นลงแข่งศึกอินเดีย โอเพ่น ต้นเดือนหน้า พร้อมชี้ไม่หนักใจ แม้อันดับโลกร่วงอยู่ที่ 4 มุ่งเป้าคว้าแชมป์โลกอีกครั้ง และคว้าทองเอเชี่ยนเกมส์

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทย ด้วยสายการบินลุฟต์ฮันซา เที่ยวบิน 782 พร้อมด้วยนักกายภาพของทีมแบดมินตันบ้านทองหยอด หลังเดินทางไปแข่งขันแบดมินตัน "ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ ออลอิงแลนด์ แชมเปี้ยนชิพส์ " ที่ประเทศอังกฤษ โดย “น้องเมย์” แพ้ หลี่ เสี่ยว เร่ย นักหวดสาว มือ 1 ของโลก จากจีน 0-2 เกม ในรอบรองชนะเลิศ พร้อมกับมีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อน่องซ้าย จนต้องถอนตัวจากการแข่งขัน "สวิส โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์" ที่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

นักตบลูกขนไก่สาวไทย เปิดเผยว่า แพทย์ที่อังกฤษแนะนำให้พัก 3 สัปดาห์ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ แต่ยังไม่ได้ระบุว่ากล้ามน่องเนื้อฉีกจริงหรือไม่ จึงต้องไปพบแพทย์ที่ รพ.วิชัยเวช หนองแขม เพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยในขณะนี้รู้สึกว่าลงน้ำหนักขาได้มากขึ้นแล้ว คิดว่าอาจจะไม่มีอาการฉีก หรือไม่รุนแรง น่าจะเริ่มซ้อมเบาๆ ได้ ส่วนผลการแข่งขันที่ออลอิงแลนด์ถือว่าน่าพอใจ เพราะมีอาการบาดเจ็บตั้งแต่รอบแรก การเข้าถึงรอบตัดเชือก ถือว่าทำได้ดีมากแล้ว โดยเฉพาะการดวลกับ มือ 1 ของโลกก็เอาชนะได้ยากอยู่แล้ว

สำหรับการแข่งขัน "โยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์" ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 7,500,000 บาท วันที่ 1-6 เมษายน ที่อินเดีย รัชนกซึ่งเป็นแชมป์เก่า กล่าวว่า หากรักษาอาการบาดเจ็บหายได้ทัน ก็อยากจะไปป้องกันแชมป์ แต่ถ้าหายไม่ทัน ก็ไม่ได้คิดมาก เพราะยังมี 2 รายการสำคัญที่อยากจะคว้าแชมป์ให้ได้ คือ "ชิงแชมป์โลก 2014" วันที่ 25-31 สิงหาคม ที่เดนมาร์ก และเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 วันที่ 19 กันยายน-4 ตุลาคม ที่เกาหลีใต้ แต่จะต้องเพิ่มสมรรถภาพทางร่างกายให้แข็งแกร่งกว่านี้

“น้องเมย์" กล่าวในตอนท้ายว่า ที่ผ่านมาตนใช้ร่างกายหนักมาก จึงจำเป็นต้องพักผ่อนเพื่อพักฟื้น แม้ว่าอันดับโลกอาจจะตกลงเนื่องจากสหพันธ์แบดมินตันโลกที่จะประกาศอันดับโลกนักแบดมินตันออกมานั้น อาจจะตกลงไปที่ 4 แต่ไม่ได้หนักใจอะไรมากนัก เพราะการตัดอยู่ใน 1-5 ของโลก ก็ถือว่าน่าพอใจแล้ว