'ซิโก้'ปรับแผนดวลไต้หวัน ชี้เห็นจุดอ่อนมั่นใจยิงได้แน่

'ซิโก้'ปรับแผนดวลไต้หวัน ชี้เห็นจุดอ่อนมั่นใจยิงได้แน่

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย อาจปรับแผนใช้ระบบ 4-2-3-1 หาก สรรวัชญ์ เดชมิตร ยังไม่สมบูรณ์เต็มที่

 เผยเห็นจุดอ่อนไต้หวัน อยู่ที่แนวรับไม่แกร่งเท่าที่ควร มั่นใจแนวรุกช้างศึก เจาะทะลุทะลวงประตูเก็บชัยชนะได้

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มเอฟ นัดที่ 2 ที่จะบุกไปเยือน ไต้หวัน วันที่ 16 มิถุนายน โดยตอนนี้ทีมช้างศึกยังคงฝึกซ้อมอยู่ที่สนามกิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา จนถึงวันที่ 12 มิถุนายน

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างหนักทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น ทำให้สภาพความพร้อมของทีมเกือบสมบูรณ์เต็มที่แล้ว เพราะยังมีนักเตะตัวสำคัญอย่าง สรรวัชญ์ เดชมิตร ที่ยังมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ตอนนี้ให้แพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้หายทันก่อนการเดินทางไปไต้หวัน

“อาจจะมีการปรับระบบการเล่นใหม่ ถ้า สรรวัชญ์ ไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็จะปรับมาเล่นในระบบ 4-2-3-1 แต่หากสามารถเรียกความฟิตกลับมาทัน ก็จะใช้ระบบ 4-3-3 ตามเดิม และจากที่ได้รับข้อมูลของทีมไต้หวัน ยอมรับนักเตะแต่ละคนมีรูปร่างที่สูงใหญ่กว่านักเตะไทย แต่ก็เห็นแนวรับไม่แข็งแกร่งเท่าไหร่ บางจังหวะหลุดง่ายๆ ดังนั้นเราจะใช้จุดเด่นของทีมคือความสามารถเฉพาะตัว เกมรุกที่รวดเร็วและมีความหลากหลายเจาะทะลวงประตู มั่นใจเกมนี้เราบุกไปเอาชนะได้”

เฮดโค้ชช้างศึก เผยอีกว่า ตอนนี้ทีมยังมีเวลาในการฝึกซ้อมที่สนามกิเลน วัลย์ อีก 2 วัน ก็จะต้องเน้นกันให้เต็มที่ เพื่อให้ทีมมีความพร้อมอย่างเต็มที่ โดยวันที่ 12 มิถุนายน หลังจากซ้อมช่วงเช้าเสร็จ ก็จะเดินทางกลับมาที่กรุงเทพมหานคร ทันที ก่อนที่จะปล่อยให้นักเตะกลับไปเก็บของส่วนตัว ก่อนออกเดินทางไปไต้หวัน วันที่ 13 มิถุนายน

สำหรับผู้เล่น 11 คนแรก ที่คาดว่าจะลงสนาม หากความพร้อมของ สรรวัชญ์ กลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง โดยผู้รักษาประตู สินทวีชัย หทัยรัตน์กุล, กองหลัง ศิลา ศรีกำปัง, สุทธินันท์ พุกหอม, กรวิทย์ นามวิเศษ, ธีราทร บุญมาทัน กองกลาง อดุล หละโสะ, สรรวัชญ์ เดชมิตร, ปกเกล้า อนันท์ แผงหน้า มงคล ทศไกร, ธีรศิลป์ แดงดา และ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์