จับหนุ่มปืนโหด ยิง'จ่าอากาศเอก'ดับหน้าร้านข้ามต้ม

จับหนุ่มปืนโหด ยิง'จ่าอากาศเอก'ดับหน้าร้านข้ามต้ม

จับหนุ่มปืนโหด ยิง "จ่าอากาศเอก" ดับหน้าร้านข้ามต้ม ย่านดอนเมือง อ้างเข้าใจผิดจะโดนผู้ตายทำร้าย

ที่สน.ดอนเมือง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรทผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 และ พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก.สน.ดอนเมือง ร่วมกันแถลงผลจับกุม นายศราวุธ หรือหนึ่ง ลาวทอง อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1354/2559 ลงวันที่ 8 กรกฎาคม 2559 ในข้อหา“ฆ่าผู้อื่น” พร้อมของกลาง ปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 มม. จำนวน 5 ปลอก

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า สื่บเนื่องจากวันที่ 8 กรกฎาคม นายศราวุธพร้อมกับพวก 5 คนได้เข้าร้านข้าวต้มเจ้บัว และได้พบกับ น.ส.เฟิร์น (นามสมมติ) ซึ่งเป็นหลานสาวของ นายศราวุธ กำลังนั่งอยู่กับกลุ่ม จ่าอากาศเอกสุรเชษฐ์ สุวรรณมณี อายุ 48 ปี สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย นายศราวุธจึงเดินเข้าไปหาหลานสาวถามว่านั่งกับใคร ทำให้กลุ่มของจ่าอากาศเอกสุรเชษฐ์เกิดความไม่พอใจ ก่อนมีปากเสียงกัน จากนั้นทางร้านจึงผลักไล่ให้ไปบริเวณหน้าร้านเนื่องจากกลัวเกิดความเสียหาย กระทั่งกลุ่มของจ่าอากาศเอกสุรเชษฐ์ได้เดินออกไปนอกร้าน 

พล.ต.ท.สานิตย์ กล่าวต่อว่า ขณะที่นายศราวุธเดินมาถึงรถจักรยานยนต์ของตัวเอง เป็นจังหวะเดียวกับกลุ่มของจ่าอากาศเอกสุรเชษฐ์ได้เดินออกจากร้าน ทำให้นายศราวุธเข้าใจว่าจะถูกกลุ่มของจ่าอากาศเอกสุรเชษฐ์จะมาทำร้ายร่างกาย จึงได้หยิบอาวุธปืนที่อยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ยิงไปที่กลุ่มผู้ตาย 4-5 นัดกระสุนถูกที่จ่าอากาศเอกสุรเชษฐ์ จำนวน 1 นัดจนถึงแก่ความตาย แล้วหลบหนีไป ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่านายศราวุธด้หลบหนีไปพักอาศัยกับญาติริมคลองเปรมประชากร ถนนเดชะตุงคะ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ พบนายศราวุธ จึงได้ทำการจับกุมมาดำเนินคดี

จากการสอบสวน นายศราวุธ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุจริง โดยขณะก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมา อย่างไรก็ตามปืนที่ใช้ก่อเหตุไม่ใช่ปืนของตนแต่เป็นขอเพื่อนฝากเอาไว้