เนชั่น กรุ๊ป ฉลองปีที่ 55 ขยายธุรกิจ ภาพยนตร์เรื่องแรก แต่ง..Monk 6 มี.ค. นี้
![เนชั่น กรุ๊ป ฉลองปีที่ 55 ขยายธุรกิจ ภาพยนตร์เรื่องแรก แต่ง..Monk 6 มี.ค. นี้](https://image.bangkokbiznews.com/uploads/images/md/2025/01/HoYaDtBJzIduZxeTwFYb.webp?x-image-process=style/LG)
เนชั่น กรุ๊ป ฉลองก้าวสู่ปีที่ 55 ขยายธุรกิจ "มากกว่าข่าว" ประเดิมโปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่องแรก ‘แต่ง..Monk’ 6 มีนาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์
ฉลอง 55 ปี เนชั่น กรุ๊ป ขยายธุรกิจ สู่การเป็นมากกว่าข่าว! ประกาศเพิ่มสีสันด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ และเตรียมเปิดตัว ครีเอทีฟ เอเจนซี เติมเต็มความหลากหลายให้กลุ่มธุรกิจ
ฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เนชั่น กรุ๊ป กล่าวว่า “เนชั่น ครบรอบ 55 ปี ปีนี้เราจะเป็น...มากกว่าข่าว มากกว่าแค่การฉลอง แต่เป็นการเปิดประตูสู่มิติใหม่ กับสีสันความสนุกในด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ ประเดิมโปรเจกต์แรกด้วยธุรกิจภาพยนตร์ ที่เราได้ร่วมลงทุนในหนัง 2 เรื่องซึ่งกำลังจะเข้าฉายเร็วๆ นี้ โดยเรามองเห็นโอกาสในอุตสาหกรรมหนังไทย มีศักยภาพสามารถเติบโต สร้างรายได้ในประเทศ และต่างประเทศ ผ่านช่องทางต่างๆ”
ภาพยนตร์เรื่องแรกแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ “แต่ง..Monk” เป็นโปรเจกต์ร่วมทุนของ 5 บริษัทชั้นนำ เนชั่น กรุ๊ป, ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม, แบล็ค ดรากอน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์, ปรากฏการณ์ดี และเกียร์เฮด นำแสดงโดย พระเอกแถวหน้าของไทยอย่าง "เป้ อารักษ์ อมรศุภสิริ" และ "เฟย ภัทร เอกแสงกุล" ประกบ "ออม-กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์" นักแสดงสาวที่กำลังโด่งดังในไทย และเอเชีย
อย่างไรก็ตาม ธุรกิจหลักของ เนชั่น กรุ๊ป ยังคงเป็นด้านสื่อสารมวลชน มุ่งผลิตข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ขณะเดียวกัน การลงทุนในธุรกิจภาพยนตร์ และคอนเทนต์บันเทิง ถือเป็นการแตกไลน์เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และสร้างรายได้ โดยยังคงยึดมั่นในความรับผิดชอบต่อสังคมซึ่งเป็นหัวใจสำคัญขององค์กร
“ทุกคอนเทนต์ที่เราผลิตออกไป ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร งานภาพยนตร์ หรือ คอนเทนต์บันเทิงที่ให้ความสนุกสนาน จะยังคงไว้ซึ่งเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์ สะท้อนความรับผิดชอบต่อสังคม นั่นคือ ดีเอ็นเอสำคัญที่เนชั่นยึดมั่นมาโดยตลอด” ฉาย กล่าวทิ้งท้าย
นอกจากนี้ เนชั่น กรุ๊ป เตรียมเปิดตัว Creative Agency อย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม นี้ รวมถึงโปรเจกต์ด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ และงานอีเวนต์ในรูปแบบต่างๆ ที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลอง 55 ปีขององค์กร โดยจะมีการทยอยประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมให้ทราบเร็วๆ นี้
"แต่ง..Monk" ภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ผสมผสานวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น เมื่อ “หลวงพี่เป้” (เป้ อารักษ์) พระไทยที่เคร่งครัดในธรรมวินัย ต้องไปร่วมงานแต่งของน้องสาว “ออม” (ออม กรณ์นภัส) ซึ่งมีว่าที่เจ้าบ่าวคือ “พระชิน” (เฟย ภัทร) พระญี่ปุ่นที่มีอดีตเป็นนักเลง! งานนี้ถึงไม่ใช่กิจของสงฆ์แต่ก็คงต้องยุ่ง เพราะโยมน้องจะแต่งงานกับพระไม่ได้! สามารถติดตามชมตัวอย่างแรกได้แล้ววันนี้ และเตรียมพบกับ “แต่ง..Monk” ในวันที่ 6 มีนาคม นี้ พร้อมกันในโรงภาพยนตร์
“แต่ง…MONK” TEASER TRAILER : TEASER แต่ง…MONK
พิสูจน์อักษร....สุรีย์ ศิลาวงษ์