อีกแล้ว #กรุงไทยล่ม ทำธุรกรรมไม่ได้ - เปิดระบบชำระเงินค่าสมัครสอบ ก.พ. 1 ทุ่ม

อีกแล้ว! #กรุงไทยล่ม โซเชียลบ่นอุบทำธุรกรรมไม่ได้ ธนาคารแจงเร่งแก้ไข

อีกแล้ว #กรุงไทยล่ม โซเชียลบ่นอุบทำธุรกรรมไม่ได้ ธนาคารกรุงไทย ชี้แจงกำลังเร่งแก้ไข ส่วนผู้สมัครสอบ ก.พ. โปรดรออีกนิด เตรียมเปิดระบบชำระเงินค่าสมัครสอบ เวลา 1 ทุ่ม เป็นต้นไป

วันนี้ (30 มกราคม 2568) มีรายงานว่า #กรุงไทยล่ม ทำธุรกรรมไม่ได้ ธนาคารกรุงไทย ชี้แจงกำลังเร่งแก้ไข พร้อมแจ้งขยายเวลาปิดปรับปรุงระบบ การรับชำระเงินค่าสมัครสอบ ก.พ. ภาค ก. ทุกช่องทางเป็นการชั่วคราว จนถึงเวลา 19.00 น.

 

โดย กรุงไทย แจ้งว่า "ขณะนี้ระบบของธนาคารไม่สามารถให้บริการได้ชั่วคราว ซึ่งอาจส่งผลให้ลูกค้าไม่สามารถทำธุรกรรมผ่านช่องทางต่างๆ ได้ ธนาคารกำลังดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ค่ะ"

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.20 น. ธนาคารกรุงไทย แจ้งว่า "ขณะนี้ระบบของธนาคารได้รับการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมผ่านช่องทางต่างๆ ของธนาคารได้ตามปกติ ธนาคารขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้"

สำหรับกรณีโอนเงิน หากยอดเงินในบัญชีถูกตัดไปแล้ว แต่ปลายทางยังไม่ได้รับเงิน อาจเกิดจากปัญหาการสื่อสารระหว่างธนาคาร ซึ่งธนาคารปลายทางจะดำเนินการตรวจสอบรายการที่ค้างอยู่ในระบบและปรับปรุงยอดให้อัตโนมัติภายในเวลา 19.00 น.ของวันถัดไป

 

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊ก "สำนักงาน ก.พ." แจ้งว่า ธนาคารกรุงไทย ปิดปรับปรุงระบบการรับชำระเงินค่าสมัครสอบ ก.พ. ภาค ก. ทุกช่องทางเป็นการชั่วคราว จนถึงเวลา 19.00 น.

ธนาคารกรุงไทย ขอขยายเวลาปิดปรับปรุงระบบการรับชำระเงินค่าสมัครสอบ ภาค ก. (Paper) ทุกช่องทางเป็นการชั่วคราว ระหว่างเวลา 17.30 - 19.00 น.

"โดยสามารถชำระเงินได้อีกครั้งในเวลา 19.00 น. เป็นต้นไปขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้"

อีกแล้ว #กรุงไทยล่ม ทำธุรกรรมไม่ได้ - เปิดระบบชำระเงินค่าสมัครสอบ ก.พ. 1 ทุ่ม

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์