แจกเงิน 10,000 เฟส 3 ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต คนเข้าเกณฑ์ เช็กวันรับเงินแอปทางรัฐ

แจกเงิน 10,000 เฟส 3 ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต คนเข้าเกณฑ์ เช็กวันรับเงินแอปทางรัฐ

อัปเดตล่าสุด โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ แจกเงิน 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่มคนทั่วไป อายุ 16-59 ปี โดยรอบนี้ แจกเป็น "เงินดิจิทัลวอลเล็ต" ไม่สามารถกดออกมาเป็นเงินสดได้ ซึ่งจะต้องใช้จ่ายกับร้านค้าที่ลงทะเบียนไว้กับกระทรวงการคลัง คนเข้าเกณฑ์ได้รับเงิน เช็กวันรับเงิน ผ่านแอปทางรัฐ

"โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ" อัปเดตล่าสุด "แจกเงิน 10,000 บาท เฟส 3" กลุ่มคนทั่วไป อายุ 16-59 ปี โดยรอบนี้ แจกเป็น "เงินดิจิทัลวอลเล็ต" ไม่สามารถกดออกมาเป็นเงินสดได้ ซึ่งจะต้องใช้จ่ายกับร้านค้าที่ลงทะเบียนไว้กับกระทรวงการคลัง คนเข้าเกณฑ์ได้รับเงิน เช็กวันรับเงิน ผ่านแอปทางรัฐ

แจกเงิน 10,000 เฟส 3 ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต คนเข้าเกณฑ์ เช็กวันรับเงินแอปทางรัฐ

สำหรับโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ แจกเงิน 10,000 บาท เดินทางมาถึง เฟส 3 แล้ว โดยแบ่งการจ่ายเงิน เป็น 3 ระยะ ดังนี้

ระยะที่ 1 ใช้ชื่อว่าโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านสวัสดิการแห่งรัฐ และกลุ่มผู้พิการ 14.5 ล้านคน 

ระยะที่ 2 ใช้ชื่อว่าโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ประมาณ 4 ล้านคน 

ระยะที่ 3 นี้ รัฐบาลโดยกระทรวงการคลัง จะแจกเงิน 10,000 บาท ให้สำหรับประชาชนทั่วไป อายุ 16-59 ปี

โดยรอบนี้จะแจกเป็น "เงินดิจิทัลวอลเล็ต" ไม่สามารถกดออกมาเป็นเงินสดได้ ซึ่งจะต้องใช้จ่ายกับร้านค้าที่ลงทะเบียนไว้กับกระทรวงการคลัง และจะต้องใช้จ่ายรอบแรก พิกัดภายในเขตอำเภอตามบัตรประชาชนของแต่ละคนเท่านั้น

ไทม์ไลน์แจกเงิน 10,000 เฟส 3 ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต คนเข้าเกณฑ์ เช็กวันรับเงินแอปทางรัฐ

ขณะนี้อยู่ระหว่างการวาง และทดสอบระบบเพื่อให้สมบูรณ์ครบ 100% คาดว่าทุกอย่างจะแล้วเสร็จ และเปิดลงทะเบียนยืนยันตัวตน ภายในเดือนมีนาคม 2568 นี้

กระทรวงการคลัง จะดำเนินการแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท ได้ในช่วงไตรมาส 2 ของปี 2568 หรืออยู่ในช่วงเมษายน - มิถุนายน 2568 ใช้เม็ดเงินงบประมาณที่เหลือไม่เกิน 1.5 แสนล้านบาท เท่ากับว่าสิทธิที่เหลือมีไม่เกิน 15 ล้านคน
 

เงื่อนไขแจกเงิน 10,000 เฟส 3 คนทั่วไป อายุ 16-59 ปี ใครได้บ้าง

  • คนลงทะเบียนแอปทางรัฐ ยืนยันตัวตน
  • ประชากรที่มีที่อยู่ในทะเบียนบ้าน
  • สัญชาติไทย
  • อายุตั้งแต่ 16 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป (ก่อนวันที่ 16 ก.ย.67)
  • ไม่เป็นผู้มีรายได้เกิน 840,000 บาท (สำหรับปีภาษี 2566)
  • ไม่เป็นผู้ที่มีเงินฝากกับธนาคารพาณิชย์ และสถาบันการเงินเฉพาะกิจรวมกันเกิน 500,000 บาท (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2567)
  • ไม่เป็นผู้ที่อยู่ระหว่างต้องโทษจำคุกในเรือนจำ
  • ไม่เป็นผู้ที่ถูกระงับสิทธิหรือถูกเรียกเงินคืนในมาตรการ/โครงการอื่นๆ ของรัฐ
  • ไม่เป็นผู้ฝ่าฝืนเงื่อนไขของมาตรการ/โครงการอื่นๆ ของรัฐ
     

คนผ่านเกณฑ์ มีสิทธิ รับเงิน 10,000 เฟส 3 ใช้แอปทางรัฐ ตรวจสอบรายชื่อ

  1. เปิดแอปทางรัฐ เข้าสู่ระบบให้เรียบร้อย จากนั้นกดปุ่ม ตรวจสอบสถานะ
  2. ระบบจะขออนุญาตเข้าถึงข้อมูล และ ขอยืนยันเบอร์โทรศัพท์มือถือ เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตน
  3. ให้กดปุ่มยืนยันข้อมูล
  4. กรอกเบอร์โทรศัพท์ และกดปุ่มรับรหัสทาง SMS (OTP)
  5. กรอกรหัส OTP และ กดปุ่มยืนยันโทรศัพท์มือถือ
  6. กดปุ่มอนุญาต ให้แอปพลิเคชันเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล
  7. ระบบจะแสดงผลว่า สถานะในการรับสิทธิตามโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet อยู่ใน ขั้นตอนใด

หากอยู่ในขั้นตอนที่ 3 คือ ระบบอยู่ระหว่างการตรวจสอบสิทธิ

หากอยู่ในขั้นตอนที่ 4 คือไม่ได้รับสิทธิ

หากอยู่ในขั้นตอนที่ 5 คือ ได้รับสิทธิตามโครงการเติมเงิน ดิจิทัล 10,000 บาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์