เช็คด่วน ว่อนตัดสิทธิ์เงินดิจิทัล 10000 ล่าสุด ปมใช้เน็ตเกิน 50 MB

เช็คด่วน ว่อนตัดสิทธิ์เงินดิจิทัล 10000 ล่าสุด ปมใช้เน็ตเกิน 50 MB

อัปเดตตรวจสอบล่าสุด เช็คด่วน กรณีว่อนตัดสิทธิ์เงินดิจิทัล 10000 ล่าสุด ปมใช้อินเตอร์เน็ตเกิน 50 MB เรื่องนี้อะไรยังไง

เกาะติด กรุงเทพธุรกิจ อัปเดตตรวจสอบล่าสุด เช็คด่วน กรณีว่อนตัดสิทธิ์เงินดิจิทัล 10000 ล่าสุด ปมใช้อินเตอร์เน็ตเกิน 50 MB เรื่องนี้อะไรยังไง

นโยบายแจกเงินหมื่นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ความเคลื่อนไหวสำคัญ ใครที่รอเงิน 10,000 บาท หรือเงินดิจิทัลวอลเล็ต ต้องติดตามกันต่อเนื่องที่นี่ไม่ตกข่าวสำคัญ

ล่าสุดประเด็น ตรวจสอบการใช้อินเทอร์เน็ตย้อนหลังของผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน หากใช้เกิน 50 MB จะถูกตัดสิทธิ์จากโครงการเงินหมื่น เรื่องนี้ความจริงคืออะไร

เช็คด่วน ว่อนตัดสิทธิ์เงินดิจิทัล 10000 ล่าสุด ปมใช้เน็ตเกิน 50 MB

 

สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ชี้แจงว่า เนื่องจากคณะกรรมการนโยบายโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจมีมติเห็นชอบให้มีการสำรวจประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟนเพื่อใช้ประโยชน์ในการวางแผนงานในอนาคต

เช็คด่วน ว่อนตัดสิทธิ์เงินดิจิทัล 10000 ล่าสุด ปมใช้เน็ตเกิน 50 MB

และขณะนี้อยู่ระหว่างการเสนอคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณา จึงขอเรียนให้ทราบว่า การสำรวจดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมข้อมูลสำหรับการกำหนดนโยบายเท่านั้น ไม่ใช่การตัดสิทธิ์การลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแต่อย่างใด

เช็คด่วน ว่อนตัดสิทธิ์เงินดิจิทัล 10000 ล่าสุด ปมใช้เน็ตเกิน 50 MB

 

 

แจกเงิน 10,000 บาท ล่าสุด กรณีกลุ่มคนไม่มีสมาร์ทโฟน

โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ แจกเงิน 10,000 บาท ล่าสุด กรณีกลุ่มคนไม่มีสมาร์ทโฟน หรือ Smart Phone อัปเดตความเคลื่อนไหวล่าสุด วันนี้ คณะรัฐมนตรี หรือ ครม. เห็นชอบแนวทางการลงทะเบียนเพื่อสำรวจประชาชนที่ไม่มีสมาร์ตโฟน

มอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการ และมอบหมายให้ฝ่ายเลขานุการ จัดทำข้อเสนอโครงการเพื่อนำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาให้ความเห็นชอบ

แจกเงิน 10000 เฟส 3 วัยรุ่นได้ก่อน

โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย ดิจิทัลวอลเล็ต หรือเรียกง่ายๆ ว่า แจกเงิน 10,000 บาท เฟส 3 ประชาชนทั่วไป โดยจะแจกผ่านในรูปแบบดิจิทัลวอลเล็ต

ซึ่งรัฐบาลได้เตรียมวงเงินไว้กว่า 1.5 แสนล้านบาท ครอบคลุมประชาชนประมาณ 15 ล้านคน จากประชาชนที่มีการลงทะเบียนแล้วกว่า 20 ล้านคน

เช็คด่วน ว่อนตัดสิทธิ์เงินดิจิทัล 10000 ล่าสุด ปมใช้เน็ตเกิน 50 MB

พิจารณาคือรูปแบบการแจกเงินที่อาจมีการจ่ายให้กับบางกลุ่มก่อนเพื่อทดลองระบบใหม่ โดยนำร่องกับประชาชนที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไป จำนวน 3 ล้านคน วงเงินรวม 30,000 ล้านบาท ทั้งนี้ในกลุ่มแรกนี้จะเน้นกลุ่มที่มีความสามารถในการเรียนรู้การใช้เทคโนโลยี

อ้างอิง สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ทำเนียบรัฐบาล และ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม