วุ่น! ทีมสุชัย วอล์กเอาต์ประชุม ค้านไม่โปร่งใส เลือก ปธ.โอลิมปิก

เลือกตั้งประธานโอลิมปิก วุ่น! ทีมสุชัย วอล์กเอาต์ประชุม ค้านไม่โปร่งใส เสียงโหวต ด้าน พล.อ.วิชญ์ ย้ำที่ประชุมยังมีข้อถกเถียง ไม่สามารถเลือกตั้งได้ตามขั้นตอน
เกิดอะไรขึ้น? เลือกตั้งประธานโอลิมปิก วุ่น!ทีม สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม วอล์กเอาต์ประชุม ค้านไม่โปร่งใส เสียงโหวต ด้าน พล.อ.วิชญ์ ย้ำที่ประชุมยังมีข้อถกเถียง ไม่สามารถเลือกตั้งประธานได้ตามขั้นตอน ยืนยันการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องเป็นโมฆะ
ภายหลังวันนี้ 25 มีนาคม 2568 ได้การประชุมสมัชชาใหญ่สามัญ ประจำปี 2567 คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ณ ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ถนนศรีอยุธยา
โดยมีวาระสำคัญเรื่องการเลือกตั้งกรรมการบริหารคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 - 2572 (ค.ศ.2025 - 2029) และประธานคณะกรรมการโอลิมปิก
โดยมี 2 แคนดิเดต นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย และ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ลงชิงประธานโอลิมปิคไทยแห่งประเทศไทย
ล่าสุดมีรายงานว่า ศึกการเลือกตั้งครั้งนี้ส่อวุ่น ทีมสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ได้มีการวอร์กเอาต์ประชุมเลือกประธานโอลิมปิกไทย ในขณะบรรยากาศในห้องประชุมยังดำเนินการประชุมต่อไป
ขณะที่ทางด้าน พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในที่ประชุมยังมีข้อถกเถียง และไม่สามารถดำเนินการเลือกตั้งประธานโอลิมปิกไทยได้ตามขั้นตอน เนื่องจากมองกระบวนการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่โปร่งใส โดยเฉพาะการมีสิทธิในการลงคะแนนของ 2 นักกีฬาโอลิมปิกหน้าใหม่ ที่เข้ามามีสิทธิออกเสียงในการลงคะแนนเลือกตั้ง แทนที่จะเป็น แก้ว พงษ์ประยูร อดีตนักชกเหรียญเงินโอลิมปิก 2012 ที่ไม่ได้สิทธิโหวต
ซึ่งในประเด็นนี้ทางฝ่ายผู้สนับสนุน "สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม" เป็นฝ่ายที่คัดค้าน เพราะเห็นว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง จึงดำเนินการคัดค้าน ทว่า ศ.เจริญ วรรธนะสิน ประธานในการเลือกตั้งไม่รับฟัง จึงมีการวอล์กเอาต์
ซึ่งตนขอยันการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องเป็นโมฆะ หากอีกฝั่งยังดำเนินการต่ออาจต้องส่งเรื่องร้องต่อคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) หรือศาลปกครอง
อ้างอิง-ภาพ : วันชัย ไกรศรขจิต (Wanchai Kraisornkhajit) , NationPhoto
พิสูจน์อักษร....สุรีย์ ศิลาวงษ์