"จุรินทร์" สวน "วิทยา" ชี้ตกปลาในบ่อเพื่อนเป็นแค่ "พรรคเฉพาะกิจ"

"จุรินทร์" สวน "วิทยา" ชี้ตกปลาในบ่อเพื่อนเป็นแค่ "พรรคเฉพาะกิจ"

"จุรินทร์" เยือนบ้านเกิดพังงาเปิดตัว4ผู้สมัคร เตรียมทาบ "อภิสิทธิ์" สวน "วิทยา" ปมตกปลาในบ่อเพื่อน เป็นแค่พรรคเฉพาะกิจ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายราเมศ รัตนเชวง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พังงา เขตการเลือกตั้งที่ 2 พรรคประชาธิปัตย์ เปิดการสัมมนาสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เขตการเลือกตั้งที่ 2 อำเภอท้ายเหมือง ตะกั่วป่า คุระบุรี และอำเภอกะปง เพื่อแนะนำนายราเมศ ในการลงสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้

นายจุรินทร์ ระบุว่า การเลือกตั้งในพังงาครั้งนี้ พรรคมีมติส่งนางกันตวรรณ ตันเถียร และนายราเมศ ลงสมัครรับเลือกตั้งแบแบ่งเขต และส่งนายบำรุง ปิยนามวาณิชย์ อดีตนายก อบจ.พังงา รวมถึงตนเองลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อด้วย

โดยมั่นใจว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะชนะการเลือกตั้งที่พังาแบบยกจังหวัด และในวันเสาร์ที่ 4 มีนาคมนี้ พรรคประชาธิปัตย์ จะมีการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่จังหวัดพัทลุง โดยจะมีการเปิดตัว และแนะนำผู้สมัคร ส.ส.พัทลุงทั้ง 4 ของพรรคด้วย

\"จุรินทร์\" สวน \"วิทยา\" ชี้ตกปลาในบ่อเพื่อนเป็นแค่ \"พรรคเฉพาะกิจ\"

นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าในการเชิญนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคฯ มาลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคว่า นายอภิสิทธิ์ เพิ่งจะเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ จึงยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน แต่ยืนยันว่า ตนเองจะไปเรียนเชิญนายอภิสิทธิ์แน่นอน

และก่อนหน้านี้ นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคฯ ระบุแล้วว่า สำหรับกรณีอดีตหัวหน้าพรรคฯ ถือเป็นหน้าที่ที่จะต้องเข้ามาสนับสนุนการทำงานของพรรค และลงสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

\"จุรินทร์\" สวน \"วิทยา\" ชี้ตกปลาในบ่อเพื่อนเป็นแค่ \"พรรคเฉพาะกิจ\"

ส่วนกรณีทีนายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ตอบโต้ทางการเมืองกรณีมีพรรคการเมืองตกปลาในบ่อเพื่อน นายจุรินทร์ ย้ำว่า

เป็นเรื่องที่รู้ทั้งประเทศ และพรรคการเมืองที่ตกปลาในบ่อเพื่อน ไม่มีทางยั่งยืนยืนได้ และไม่มีวันเป็นสถาบันการเมืองได้ และสุดท้ายก็เป็นเพียง "พรรคเฉพาะกิจ"

เพราะเป็นเพียงการรวมพลคนย้ายพรรค อย่างเช่นพรรคสามัคคีธรรมในอดีต ที่เมื่อพ้นผู้ประกาศตัวนายกรัฐมนตรีแล้ว สุดท้ายพรรคก็ล้มเหลว จึงขอให้ประชาชน สนับสนุนพรรคการเมืองที่เป็นสถาบัน เพื่อความยั่งยืน สร้างคนคุณภาพเพื่อประเทศ