ลุยขุมทรัพย์ น้องชาย'ท่านผู้หญิง ศรีรัศมิ์'

ลุยขุมทรัพย์ น้องชาย'ท่านผู้หญิง ศรีรัศมิ์'

กองปราบลุยขุมทรัพย์ น้องชาย"ท่านผู้หญิง ศรีรัศมิ์ สุวะดี" ยึดทองมูลค่า 2 ล้านบาท

ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เจ้าหน้าที่ทหาร ได้นำทองคำแท่งน้ำหนัก 1 กิโลกรัม 1 แท่ง และหนัก 10 บาท อีก 4 แท่ง รวมมูลค่า 2 ล้านบาท ที่ยึดได้จากเครือข่าย"พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์" มาส่งมอบให้ พ.ต.ท.ธรรมวัฒน์ หิรัณยเลขา รอง ผกก.2 บก.ป.เพื่อสืบสวนขยายผลผู้ต้องหาในคดีเพิ่มเติม

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้ทำการสอบปากคำ นายณรงค์ สุวดี อายุ 41 ปี น้องชายท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี ที่เรือนจำคลองเปรม ถึงเส้นทางการฟอกเงินที่ได้จากการกระทำความผิด โดย นายณรงค์ ให้การรับสารภาพว่า เงินที่ได้จากการกรรโชกทรัพย์ ในหลายคดีนั้น ส่วนหนึ่งตนได้นำไปซื้อทองคำแท่ง จากนั้นได้มอบให้กับ นายอุดม ผ่องแพร ซึ่งเป็นคนสนิทกับครอบครัวนำไปซุกซ่อนไว้เพื่อรอจำหน่ายตามร้านทอง

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ส่งมอบข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ทหารก่อนที่ทหารจะใช้อำนาจตามกฏอัยการศึกเข้าตรวจค้นโรงงานแหนมซึ่งเป็นของภรรยานายอุดม ตั้งอยู่เลขที่ 77 หมู่ที่ 3 ต.ห้วยจระเข้ อ.เมือง จ.นครปฐม กระทั่งพบทองคำจำนวนดังกล่าว ถูกซุกซ่อนใส่ไว้ในกล่องเหล็ก ในบ่อบำบัดน้ำเสียของโรงงานดังกล่าว จึงยึดมามอบให้พนักงานสอบสวน บก.ป.ไว้ตรวจสอบ ซึ่งพนักงานสอบสวน บก.ป.ได้รวมรวมพยานหลักฐานก่อนขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายอุดม มาดำเนินคดีในข้อหารับของโจรต่อไป

สำหรับ นายณรงค์ นั้นถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันข่มขืนใจให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายหรือเสรีภาพ, หน่วงเหนี่ยวกักขัง, ร่วมกันลักทรัพย์, หมิ่นสถาบันเบื้องสูงตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112, มีอาวุธปืนและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หลังร่วมกับพวกแอบอ้างชื่อ ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ ข่มขู่บังคับเจ้าหนี้เพื่อให้ลดจำนวนหนี้จาก 100 ล้านบาท เหลือ 20 ล้านบาท กระทั่งถูกตำรวจ บช.น.จับกุมดำเนินคดีดังกล่าว