'ฟอร์ด ทัตเทพ'​ ปลุกคนไป 'ราชประสงค์' ชี้เหตการณ์ไม่ต่าง รัฐประหาร'

'ฟอร์ด ทัตเทพ'​ ปลุกคนไป 'ราชประสงค์' ชี้เหตการณ์ไม่ต่าง รัฐประหาร'

'แกนนำเยาวชนปลดแอก' ประกาศระดมมวลชน ชุมนุมแยกราชประสงค์ เย็นวันนี้ หลังแกนนำหลายคนถูกจับกุม ทันที่ กรุงเทพมหานครฯ กลายเป็นพื้นที่สถานการณ์ร้ายแรง ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ประกาศ พใร.ก.ฉุกเฉิน สถานการณ์ร้ายแรงพื้นที่กรุงเทพมหานครฯ เพื่อดำเนินการชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร 63 จนเป็นเหตุให้แกนนำหลายคนถูกจับกุมเมื่อเช้าตรู่ของวันนี้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจห้ามกลุ่มคณะราษฎร จัดชุมนุมที่แยกราชประสงค์

ล่าสุด​ นายทัตเทพ​ เรืองประไพร​กิจเสรี​ หรือ 'ฟอร์ด 'แกนนำเยาวชนปลดแอก​ ได้ประกาศโพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์​ ระบุว่า​ สถานการณ์ตอนนี้มันแทบไม่ต่างการรัฐประหาร มีการจับกุมผู้ชุมนุม ห้ามชุมนุมเกิน 5 คน เจ้าหน้าที่รัฐมีอำนาจควบคุมตัวโดยที่ไม่ต้องแจ้งข้อกล่าวหา เราจะทนอยู่กันแบบนี้จริง ๆ หรือ ถ้าใครไม่ทน วันนี้ 16:00 พบกันที่ราชประสงค์

160273423350