รถพยาบาลชนรถโดยสารพังยับ

รถพยาบาลชนรถโดยสารพังยับ

เกิดอุบัติเหตุรถตู้พยาบาลชนกับรถโดยสาร รถตกถนนทั้งคู่พังยับ คนขับขาหัก

มีเหตุรถตู้พยาบาล กับรถโดยสารชนกัน ร.ต.ท.ณัฐพงษ์ จันทระ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรทรงธรรม ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถรับส่งผู้ป่วยโรงพยาบาลเอกชน ชนกับรถสองแถวรับส่งผู้โดยสาร มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 เที่ยวขึ้น หลักกิโลเมตรที่ 466-467 หมู่ที่ 8 ตำบลทรงธรรม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ในที่เกิดเหตุพบรถสองแถวรับส่งผู้โดยสาร ยี่ห้อนิสสัน สีแดง หมายเลขทะเบียน10-0358 สายกำแพงเพชร - ตาก สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ตะแคง ตกอยู่ข้างทาง มีคนขับและผู้โดยสาร ทั้งหมด 4 คน คนขับนายสำราญ ทรัพย์เฉลิม อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207 หมู่ที่ 1 ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร นางประนอม ทรัพย์เฉลิม อายุ 53 ปี ภรรยานายสำราญซึ่งนั่งคู่มากับคนขับได้รับบาดเจ็บขาหัก อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน นางสุภารัตน์ พิลึก อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ที่ 20 ตำบลเทพนคร อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ผู้โดยสาร และนางสาวขวัญเรือน สุดาคำ ไม่ทราบที่อยู่ ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลตามร่างกายเล็กน้อย

ใกล้กันมีรถตู้ยี่ห้อโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน นว-5108 เชียงใหม่ รับส่งผู้ป่วยของบริษัทเอกชน ตกอยู่ข้างถนน สภาพรถด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารและอาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรช่วยกันปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บ อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ใช้เครื่องมือตัดถ่างประตูรถตู้ เพื่อนำนายดา ดาวเรือง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9849 ม.ที่ 4 ต.ป่าลาน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นคนขับรถตู้ติดอยู่กับที่นั่งคนขับ เนื่องจากถูกคอนโซนหน้ารถบี้อัดเข้ามาหนีบที่ขา สามารถนำตัวออกจากซากรถได้ พบว่าขาขวาหัก นายชาคริต เขียวแก้ว อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 5 ตำบลโป่งทุง อำเภอดอยเต่า จังเชียงใหม่ ผู้ช่วยพยาบาล และนางสาวมนต์นภา ผิวปัญญา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ที่ 2 ตำบลสันทราย อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับบาดเจ็บที่แขนและขา อาสาสมัครกู้ภัยต้องปฐมพยาบาลเบื้องต้น ลำเลียงคนเจ็บส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร

แพทย์พยาบาลต้องช่วยกันปฐมพยาบาลและเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บสาหัสก่อน จากการสอบถามเบื้องต้นนายดา คนขับรถตู้ อ้างว่า ตนขับนำคนป่วยจาก จังหวัดเชียงใหม่ไปส่งที่โรงพยาบาลในกรุงเทพ ขากลับเมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถรับ-ส่งผู้โดยสารสองแถวซึ่งวิ่งอยู่ในเลนขวาปาดตัดหน้าเข้ามาทางเลนซ้ายในระยะกระชั้นชิด ตนจึงเบรกไม่ทันชนเข้าตรงที่บริเวณประตูฝั่งผู้โดยสารของรถสองแถวเต็มแรง ทำให้รถสองแถวพลิกชนกับต้นไม้ตะแคงลงข้างทาง ส่วนรถของตนก็พุ่งตกลงไปที่ข้างทางเช่นกัน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวน คนขับทั้งสองฝ่ายรวมทั้งผู้โดยสารอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสอบสวนดำเนินคดีกับผู้ขับขี่ประมาท ต่อไป