นิวยอร์กเปิดบริการโรงแรมรถยนต์

นิวยอร์กเปิดบริการโรงแรมรถยนต์

ผู้ประกอบการในนิวยอร์กเปิดตัวโรงแรมรถยนต์ ให้แขกนอนในรถ แต่ไม่มีห้องน้ำ

ผู้ประกอบการหัวใสในนครนิวยอร์กของสหรัฐ เสนอบริการ “โรงแรมรถ”ให้นักท่องเที่ยวที่มีงบน้อยแต่รักการผจญภัยได้นอนพักค้างคืนบนรถแท็กซี่ รถตู้ หรือรถบ้านเพื่อชมทัศนียภาพของเกาะแมนฮัตตันได้ในราคาประมาณ 39 ดอลลาร์ หรือราว 1,287 บาท

ผู้ประกอบการไอเดียล้ำอย่างนายโจนาธาน พาวลีย์ เล่าว่า เขาเริ่มเสนอบริการโรงแรมรถบนเว็บไซต์ “แอร์บีเอ็นบี” มาตั้งแต่เดือนเมษายน ขณะนี้เขามีรถตู้สามคัน รถบ้านสองคัน และรถแท็กซี่หนึ่งคัน สนนราคาแตกต่างกันไปต่ำสุดที่คืนละ 22 ดอลลาร์ รถทุกคันถูกปรับแต่งให้เป็นห้องพักมีเตียงขนาดใหญ่หนึ่งเตียง พัดลม และอื่น ๆ อีกเล็กน้อย ทั้งหมดจอดให้บริการอยู่ที่ย่านควีนส์ติดกับลอง ไอส์แลนด์ ที่แค่ข้ามแม่น้ำอีสต์มาจากแมนฮัตตันก็ถึงแล้ว

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวอาจยังกังวลที่โรงแรมรถของนายพาวลีย์ไม่มีห้องน้ำ ซึ่งเรื่องนี้เขาได้แก้ปัญหาด้วยการทำบัญชีรายชื่อร้านอาหารในพื้นที่ที่อนุญาตให้ลูกค้าใช้ห้องน้ำได้ไว้แล้ว และถ้าร้านอาหารปิดก็ยังมีบาร์ที่ปิดดึกอีก 2-3 แห่งไว้คอยสำรอง ซึ่งนายพาวลีย์ยืนยันว่า บริการโรงแรมรถของเขาสะดวก ปลอดภัย สะดวกสบาย และแตกต่างอย่างที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน ตั้งแต่เปิดให้บริการมาจนถึงขณะนี้ลูกค้ากว่า 350 คนยังไม่เคยมีปัญหาเลย