บุกค้นโกดังเมืองลำพูน ยึดเสื้อผ้า กระเป๋า สินค้าอื่น คาดของกลาง 100,000 ชิ้น

จนท. DSI บุกตรวจค้นโกดังเมืองลำพูน ยึดเสื้อผ้า กระเป๋า สินค้าอื่นอื้อ คาดของกลางได้กว่า 100,000 ชิ้น
กรณี จนท. DSI บุกตรวจค้นโกดังเมืองลำพูน ยึดเสื้อผ้า กระเป๋า สินค้าอื่นอื้อ คาดของกลางได้กว่า 100,000 ชิ้น
วานนี้เวลา 11.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และร้อยตำรวจเอก วิษณุ ฉิมตระกูล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ
ได้สั่งการให้ ร้อยตำรวจเอก พลสัณห์ เทิดสงวน ผู้อำนวยการกองคดีทรัพย์สินทางปัญญา นางสาว จารุวรรณ ครุสาตะ ผู้อำนวยการส่วนคดีทรัพย์สินทางปัญญา 1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองคดีทรัพย์สินทางปัญญาและเจ้าหน้าที่กองปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกันนำหมายค้นของศาลจังหวัดลำพูน เข้าทำการตรวจค้นสถานที่เป้าหมายต้องสงสัยว่าถูกใช้ในการลักลอบจำหน่ายและเก็บสินค้าประเภทเสื้อผ้าและสินค้าอื่นๆ ที่ละเมิดเครื่องหมายการค้าจำนวน 1 แห่ง ในพื้นที่อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน โดยมีตัวแทนของผู้เสียหายเข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย
กรณีดังกล่าวเป็นการดำเนินการภายใต้เรื่องสืบสวนที่ 89/2567 ผลการตรวจค้นพบสินค้าประเภทเสื้อผ้า น้ำหอม กระเป๋า และสินค้าอื่น ๆ ที่ละเมิดเครื่องหมายการค้าของบริษัทชั้นนำต่าง ๆ เช่น Chanel Louis Vuitton Nike Dior Hermes Uniqlo Muji Starbucks Labubu Polo และอื่น ๆ อันอาจเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ.2560 และพระราชบัญญัติเครื่องหมายการค้า พ.ศ. 2534 และที่แก้ไขเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษจึงได้ยึดสินค้าดังกล่าวและนำส่งพนักงานสอบสวนคดีพิเศษของกองคดีทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อตรวจสอบและเป็นพยานหลักฐานในการดำเนินการตามพระราชบัญญัติการสอบสวนคดีพิเศษพ.ศ. 2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติมต่อไป
โดยสามารถตรวจยึดสินค้าของกลางได้กว่า 100,000 ชิ้น ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจนับ เตรียมขยายผลขบวนการลักลอบนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศต่อไป
กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ดำเนินการป้องกันปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาอย่างจริงจัง
เพื่อเป็นการส่งเสริมระบบเศรษฐกิจ และปกป้องประชาชนมิให้ได้รับอันตรายจากการใช้สินค้าปลอมยี่ห้อต่าง ๆ ตลอดจนเพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประเทศไทยมีสถานะการจัดอันดับการปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาในระดับที่ดีขึ้นโดยการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญานอกจากจะเป็นการละเมิดสิทธิของเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาแล้ว ยังเป็นการทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย กรมสอบสวนคดีพิเศษจึงขอความร่วมมือจากประชาชนหากพบเห็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา โปรดแจ้งเบาะแสได้ที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ โทร. 1202 (โทร.ฟรีทั่วประเทศ)
อ้างอิง กรมสอบสวนคดีพิเศษ