‘วันแรงงานแห่งชาติ 2568’ ลานคนเมือง กทม. ยื่นข้อเรียกร้อง 9 ข้อ

‘วันแรงงานแห่งชาติ 2568’ ลานคนเมือง กทม. ยื่นข้อเรียกร้อง 9 ข้อ

วันที่ 1 พ.ค. 68 เป็น “วันแรงงานแห่งชาติ” ปีนี้มีการจัดงาน ณ ลานคนเมือง กทม. โดยการยื่นข้อเรียกร้องแรงงาน 9 ข้อ ต่อรัฐบาล เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของแรงงานไทยให้ดียิ่งขึ้น

วันที่ 1 พฤษภาคม 2568 จัดงาน “วันแรงงานแห่งชาติ ปี 2568” อย่างยิ่งใหญ่ ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป เพื่อเชิดชูเกียรติ แรงงานไทย และส่งเสริมบทบาทของผู้ใช้แรงงานในสังคม พร้อมมีการยื่นข้อเรียกร้องแรงงาน 9 ข้อ ต่อรัฐบาล เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของแรงงานไทยให้ดียิ่งขึ้น

‘วันแรงงานแห่งชาติ 2568’ ลานคนเมือง กทม. ยื่นข้อเรียกร้อง 9 ข้อ

ภายในงานจะมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ ริ้วขบวนเฉลิมฉลอง ซึ่งประกอบด้วย ริ้วขบวนเทิดพระเกียรติ ริ้วขบวนจากกระทรวงแรงงาน และริ้วขบวนจากผู้ใช้แรงงานรวมกว่า 24 ขบวน ที่จะเคลื่อนผ่านจุดสำคัญอย่างยิ่งใหญ่ สะท้อนถึงพลังและความภาคภูมิใจของแรงงานไทย
 

นอกจากนี้ยังมี นิทรรศการแรงงาน จากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานและกลุ่มผู้ใช้แรงงาน เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับสิทธิ แรงงาน และนโยบายต่าง ๆ รวมถึงการ แสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดัง ที่จะสร้างสีสันตลอดทั้งวัน

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงานคือ การยื่นข้อเรียกร้องแรงงาน 9 ข้อ ต่อรัฐบาล เพื่อผลักดันนโยบายพัฒนาคุณภาพชีวิตของแรงงานไทยให้ดียิ่งขึ้น
 

ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าร่วมงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อร่วมแสดงพลังและความสามัคคีของแรงงานไทยในวันสำคัญนี้

‘วันแรงงานแห่งชาติ 2568’ ลานคนเมือง กทม. ยื่นข้อเรียกร้อง 9 ข้อ