'นายกฯ' สั่งเคลียร์ ม็อบต้านเอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์

“นายกฯ” เตรียมส่งคนคุย ม็อบเห็นต่าง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ ชี้ 10% สร้างกาสิโน เป็นขนาดพื้นที่ ไม่ใช่มูลค่าลงทุน
เมื่อเวลา08.42 น.วันที่ 28 มี.ค. ที่ท่าอากาศทหาร 2 กองบิน 6 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนลงพื้นที่ตรวจราชการจ.ภูเก็ต กรณีที่คณะรัฐมนตรี ไฟเขียว ร่างพระราชบัญญัติธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร (เอนเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์) ในขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมเห็นต่างเตรียมชุมนุม ยกระดับชุมนุม จะทำความเข้าใจเพื่อไม่ให้บานปลายอย่างไร ว่า หลังจากการประชุมครม. ได้ให้สัมภาษณ์เรื่อง 10% ที่จะเป็นกาสิโน อาจมีความเข้าใจว่าเป็นเรื่องของเงินลงทุนซึ่งไม่ใช่ แต่ 10% ดังกล่าวเป็นเรื่องของพื้นที่ที่จะทำทั้งหมด เช่น ทำทั้งฟลอร์หรือทั้งชั้นให้เป็นคาสิโน ส่วนเรื่องเงินเป็นการประเมินว่าเมื่อทำแล้วจะได้เงินเข้าประเทศเท่าไหร่ อย่างไร และตอนนี้ทุกอย่างยังไม่ชัดเจน ต้องผ่านขั้นตอนแรกก่อน
เมื่อถามย้ำว่าจะทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ยืนยันยกระดับการชุมนุมอย่างไร นายกฯ กล่าวว่า ต้องทำความเข้าใจ และส่งคนไปคุยในรายละเอียด
ผู้สื่อข่าวถามถึงทำเลที่จะสร้างเอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์จะมีที่จังหวัดภูเก็ต ด้วยหรือไม่นายกฯ กล่าวว่า ตอนนี้ยัง จะดูเป็นรายพื้นที่ไปก่อน เราเริ่มขั้นตอนแรกก่อนถ้าเห็นประโยชน์อย่างไร จึงจะขยายต่อ