‘สมศักดิ์’ ชี้ คนรุ่นใหม่เห็นด้วย เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ เผย ‘กาสิโน’ เรื่องเล็ก

‘สมศักดิ์’  ชี้ คนรุ่นใหม่เห็นด้วย เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ เผย ‘กาสิโน’ เรื่องเล็ก

“สมศักดิ์” เผย คนรุ่นใหม่เห็นด้วย “เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์” แม่เหล็กดึงท่องเที่ยว ชี้ กาสิโน เรื่องเล็กในกม.

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เตรียมพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สถานบันเทิงครบวงจร หรือ ร่างพ.ร.บ.การประกอบสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ว่า ร่างที่จะเข้าสภายังเป็นเพียงวาระแรก ซึ่งคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ ส่วนที่ยังมีคนไม่เห็นด้วย หากดูรายละเอียดในวาระสองทุกพรรคยังสามารถพูดคุยปรับปรุงแนวทางต่างๆได้ ซึ่ง กาสิโน ถือเป็นเรื่องเล็กมากในร่างกฎหมายฉบับนี้ เป้าหมายหลักเราต้องการเอาการท่องเที่ยวเป็นแม่เหล็กในการดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งเอนเตอร์เทนเม้นต์คอมเพล็กซ์ จะเป็นแม่เหล็กตัวหนึ่งที่จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยว 

ส่วนกรณีที่แพทย์ และ 153 จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น แถลงจุดยืนไม่เห็น ร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวนั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนเห็นว่าพี่น้องประชาชนในชนบท เชื่อว่าหากมีเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ไปตั้งจะเกิดการพัฒนาได้ จึงเป็นหน้าที่ของรัฐบาลจะนำสิ่งต่างๆเข้ามา ซึ่งเข้าใจว่าในร่างกฎหมายจะมีการสร้างภูมิคุ้มกันให้ประชาชนในส่วนที่เกรงว่าจะติดการพนัน

ซึ่งกรมสุขภาพจิต จะมีบทบาทดำเนินการดูแลส่วนต่างๆ ตนจึงอยากให้หมอดูเรื่องการเยียวยาดูแล โดยที่วันนี้ขอให้มองภาพรวม เชื่อว่าจะผ่านไปได้ด้วยดี